True

 
TẾT ĐOAN NGỌ NÊN ĂN GÌ ?

TẾT ĐOAN NGỌ NÊN ĂN GÌ ?

06-06-2019

Những phong tục ngày tết Đoan Ngọ :

Còn được gọi là tết Đoan Dương, tết Đoan Ngọ được tổ chức vào 5/5 âm lịch. Tại một số nước Đông Nam Á như Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam, đây là một ngày tết truyền thống đã tồn tại từ lâu trong văn hóa dân gian phương đông.

 

 

 

Đây chỉ đơn giản là ngày mà dân chúng xưa cúng lễ nhằm đánh dấu một mùa mới, mừng cho sự thoáng đãng, trong sáng. Sau này, để cho tết Đoan Ngọ thêm phần ý nghĩa, người dân lấy ngày này để kỷ niệm ngày Khuất Nguyên tự tận.  
 

 

Những tục lệ sau tết Đoan Ngọ như nhuộm móng chân, giết sâu bọ, khảo cây lấy quả, tắm nước rau mùi, treo ngải cứu để trừ tà, hái thuốc vào giờ Ngọ…. phần lớn đã bị bãi bỏ. Hiện nay, người dân chỉ còn giữ lại tục tắm nước lá mùi, tục giết sâu bọ và tục hái thuốc. Tết Đoan Ngọ nên ăn gì?Xưa kia, người ta thường ăn những món ăn như bánh ú tro, trái cây, cơm rượu trong tết Đoan Ngọ. Vị thanh mát của bánh ú tro rất hợp với thời tiết oi bức, rất tốt cho đường tiêu hóa. Cơm rượu nếp hạt chắc mà dẻo, mỗi vùng miền dù có cách nấu khác nhau nhưng ta đều sẽ cảm nhận được hơi rượu hơi cay nồng, cùng chút ngọt ngào nơi đầu lưỡi. Người ta tin rằng khi ăn ba loại thức ăn trên vào tết Đoan Ngọ, ốm đau bệnh tật sẽ không còn.  

 

 

Hiện nay, tết Đoan Ngọ chính là thời điểm vô cùng thích hợp cho những bữa ăn đoàn viên ấm áp, hạnh phúc. Người ta thường sẽ tổ chức những bữa tiệc sum vầy tại nhà với nhiều món ăn đa dạng hấp dẫn để chúc nhau càng thêm khỏe mạnh, không lo bệnh tật.  

 

 

Dịch vụ FLYFOOD cho Tết Đoan Ngọ thêm đầm ấm.

 

 


 

 


 

 


 

 

 

Bạn đừng nên bỏ dịch vụ FLYFOOD nếu muốn có thêm những lựa chọn phong phú khác cho một ngày tết Đoan Ngọ ấm cúng. Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm, FLYFOOD luôn đảm bảo món ăn được ngon miệng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chắc chắn sẽ cho bạn và gia đình một ngày Tết Đoan Ngọ đáng nhớ.

 

=======================

 

Thông tin liên hệ và cách thức đặt hàng:
Hotline: 028 39 911 911
Website: http://flyfood.vn
Nhà hàng đối chứng: 7/3 Hồ Biểu Chánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
(Khúc gần Nguyễn Văn Trỗi & Hồ Biểu Chánh).


 
THỬ NGAY 5 MÓN LẨU THƠM NGON LÀM ẤM LÒNG VÀO

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.

Gọi ngay để được tư vấn
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger