True

 
Khoai tây chiên tự làm ngon thế này sao phải ra hàng cho tốn kém

Khoai tây chiên tự làm ngon thế này sao phải ra hàng cho tốn kém

25-10-2017

Đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ thích mê món ăn này 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Vài củ khoai tây.

- Dầu ăn.

- 1 chút muối.

- 1 thìa bơ.

- Muối tiêu, tương ớt, tương cà.

 

Nguyên liệu làm khoai tây chiên

 

 

 

Hướng dẫn cách làm:

 

 

Bước 1: Khoai tây nạo sạch vỏ, cắt bỏ hết mắt khoai rồi rửa sạch, thái khoai thành những thanh dài sau đó rửa lại cho sạch nhựa khoai. Cho khoai vào chậu nước, thêm 1 chút muối và ngâm khoai 15 phút, vớt khoai ra cho ráo nước.

 


 

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, thêm 1 chút muối rồi cho khoai vào luộc sơ qua khoảng 1-2 phút thì vớt khoai ra ngay để cho khoai nguội, lưu ý bạn chỉ cần luộc sơ qua chứ không cần luộc cho khoai chín, như vậy khi chiên khoai sẽ được giòn.

 

 

Bước 3: Cho nhiều dầu vào chảo hoặc nồi, để khoai được giòn bạn nên cho nhiều dầu, khi chiên khoai phải ngập trong dầu. Dầu đã nóng thì cho khoai vào chiên, không nên chiên quá nhiều khoai cùng một mẻ, chiên tới khi khoai chín có màu xém vàng thì vớt ra cho ráo dầu, lưu ý bạn vẫn để chảo dầu mà không tắt bếp để chiên tiếp lần 2.

 

 

Bước 4: Sau khoảng vài phút bạn cho bơ rồi cho khoai vào chiên lần 2, đảo nhẹ để khoai chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 

 

Khi ăn có thể rắc chút muối tiêu hoặc chấm cùng tương ớt, tương cà đều rất ngon.



 
Cơm chiều lạ miệng với mắm lóc chưng thịt trứng và canh khổ qua

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.

Gọi ngay để được tư vấn
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger