Tin tứcTin Tổng HợpThông báo phát hành cổ phần 2021

Thông báo phát hành cổ phần 2021

11-03-2021

FLYFOOD PHÁT HÀNH CỔ PHẦN MỚI -  MỜI GỌI NHÀ ĐẦU TƯ - KHAI THÁC TIỀM NĂNG KHỦNG

 

 

Sau 9 năm hoạt động với dấu ấn là một trong những doanh nghiệp Việt đầu tiên theo đuổi mô hình nhà hàng online, phục vụ món lẻ giao tận nơi, tiệc lưu động trọn gói,… một cách chuyên nghiệp – quy mô lớn – sản phẩm và dịch vụ tiên phong. FLYFOOD tiếp tục kêu gọi đầu tư, tăng nguồn vốn, nhằm chinh phục những mục tiêu mới, khai phá thị trường còn nhiều tiềm năng. Chúng tôi tin rằng với bề dày sẵn có về data khách hàng rộng lớn, công nghệ hiện đại, kinh nghiệm vận hành và giá trị thương hiệu sẽ cùng các nhà đầu tư tạo ra hiệu quả kép dòng tiền: Lợi nhuận ở hiện tại và Giá trị ở tương lai cực lớn.

Với nền tảng mà FLYFOOD tạo ra, đến thời điểm hiện tại, chỉ mới bắt đầu bước vào giai đoạn khai thác, dự định cho mục đích tăng giá trị còn rất lớn, bởi nền tảng đó đủ rộng để khai thác hệ sinh thái F&B đa ngành.

 

SẢN PHẨM, DỊCH VỤ VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU CON

 

FLYFOOD đã giải quyết bài toán tiện lợi cho việc ăn uống tại nhà: Dịch vụ giao món lẻ tận nhà, tiệc trọn gói lưu động từ nhỏ đến lớn, từ bình dân đến cao cấp bất kỳ đâu. Đặc biệt dịch vụ SAS (Ship And Service) - Giao món lẻ có dụng cụ và phục vụ, như đem cả nhà hàng đến nhà khách để phục vụ theo yêu cầu riêng một cách chuyên nghiệp, nhanh gọn, lẹ làng.

Nhiều món ăn FLYFOOD đã trở thành "hiện tượng ẩm thực" như Gà bó xôi, Cá lóc quay me, Cá tai tượng chiên xù, Đùi dê đút lò,...

 

7 GÀ – SEVEN CHICKEN: Vừa ra mắt tháng 1/2021, Định vị thương hiệu Gà Nướng Máy theo mô hình fast food đầu tiên tại Việt Nam, mở ra một thị trường mới về “Gà”, phá vỡ độc quyền “gà rán fast food” nhiều năm qua. 7 Gà có chiến lược hoàn hảo để đạt mục tiêu bao phủ thị trường khắp cả nước và xuất ngoại trong thời gian ngắn.

 

VISCOOK: Gia Vị Ăn Liền – Đã tiết lộ với thị trường từ tháng 01/2021, đang trong giai đoạn tiếp cận nhà phân phối và dự kiến lên kệ hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi toàn quốc vào cuối tháng 5/2021. Viscook tạo ra giá trị tiện lợi vượt trội nhất thị trường gia vị hiện nay, tiệt trùng bằng nhiệt, không chất bảo quản, không phẩm màu, không phụ gia, nguyên liệu tươi sống (không hương liệu, không nguyên liệu tổng hợp). Sản phẩm Viscook giúp cho người không biết gì về nghề bếp, kể cả lứa tuổi học sinh đều sử dụng để tạo ra những món ăn đạt chất lượng tương đương sản phẩm của FLYFOOD hiện tại: Các món lẩu, các món nướng, các món sốt, các món nấu truyền thống,... 🡺 Viscook tiến đến mục tiêu “Quốc Vị” để nhận dạng chuẩn hương vị Việt thị trường Quốc tế.

 

TÓM LƯỢC NHỮNG THÀNH QUẢ FLYFOOD CÓ ĐƯỢC:

 

Ra đời năm 2012, FLYFOOD ra đời và tập trung giải quyết bài toán tiện lợi – tiết kiệm – nhanh chóng – chuyên nghiệp cho việc ăn uống tại nhà thông qua các dịch vụ: Giao món lẻ tận nhà, tiệc lưu động trọn gói (bàn tròn, buffet, finger food…), dịch vụ SAS (Ship & Service) – giao món lẻ có dụng cụ và phục vụ…

 

Sau 9 năm hoạt động với mô hình kinh doanh tiên phong, đáp ứng được nhu cầu của đa dạng của thị trường từ phân khúc bình dân cho đến cao cấp, hiện FLYFOOD đang nắm trong tay lượng data khách hàng cực lớn, trải rộng khắp các khu vực trên TP.HCM; bỏ xa đối thủ cạnh tranh, dẫn đầu về mức độ thấu hiểu khách hàng, quy mô, doanh thu cũng như giá trị thương hiệu.

 

So với các mô hình giao đồ ăn hiện có trên thị trường, điểm đặc biệt của FLYFOOD là tính khép kín. Mọi quy trình như chế biến món ăn, vận hành hệ thống bán hàng online, chế tạo máy móc thiết bị, điều phối shipper và nhân viên phục vụ… đều được FLYFOOD tự vận hành bằng hệ thống công nghệ hỗ trợ độc quyền nhằm tối ưu chi phí, ổn định chất lượng, đáp ứng tăng trưởng đột ngột; nâng cao tối đa tính chủ động trong mọi tình huống. Do vậy, mô hình kinh doanh của FLYFOOD rất độc đáo và khó sao chép.  

 

Sau khi bắt đầu từ con số không về tài chính vào năm 2012, đến nay, doanh thu của FLYFOOD tăng đều đặn trung bình trên 50% mỗi năm. Đây là con số hết sức ấn tượng trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và là bàn đạp hoàn hảo để thực hiện lộ trình IPO mà HĐQT đã đề ra; đặc biệt là sau cuộc cách mạng kiện toàn bộ máy vào đầu năm 2020: xây dựng quy trình vận hành toàn diện, minh bạch tài chính, loại bỏ cơ chế công ty gia đình.

 

Tiềm năng cực lớn của mô hình kinh doanh này đã được minh chứng thông qua việc FLYFOOD đã trụ vững qua thời điểm Covid khó khăn nhất, mảng món lẻ giao đi của chúng tôi vẫn phát triển tốt và được khách hàng ngày càng tin dùng. Không chỉ có vậy, đầu năm 2020, FLYFOOD đã định giá doanh nghiệp và giao dịch thành công trong việc cổ phần hoá công ty với 12 cổ đông chiến lược. Họ đều là những người dày dặn kinh nghiệm trên thương trường, có tư duy kinh doanh mưu lược và chuyên môn cao trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là F&B tạo nên một cục diện vững vàng.

 

Hai thương hiệu mới ra mắt: 7 Gà và Viscook là 2 thương hiệu có tầm chiến lược lớn, được thừa hưởng từ FLYFOOD và hứa hẹn sẽ chiếm lĩnh thị trường phần lớn trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao.

 

LÝ DO PHÁT HÀNH CỔ PHẦN MỚI:

FLYFOOD chưa muốn nhượng quyền trong giai đoạn này, sự tin tưởng chắc chắn rằng FLYFOOD chỉ mới bắc đầu bước vào giai đoạn khai thác những gì mà FLYFOOD đã tạo ra trong 9 năm qua, FLYFOOD cần tăng nguồn vốn để chính mình thực hiện khai thác, đó là lý do FLYFOOD phát hành cổ phần mới thời điểm này.

 

Tư duy chiến lược:

Hội Đồng Quản Trị FLYFOOD tạo ra những dự án có thể phát triển rộng lớn không bị giới hạn, tăng trưởng mạnh, ứng biến nhanh, không chỉ tạo ra lợi nhuận mà phải tạo ra giá trị doanh nghiệp để đạt hiệu quả kép dòng tiền đầu tư như ý muốn.

 

👉 6 LÝ DO ĐỀ NHÀ ĐẦU TƯ YÊN TÂM:

 1. HĐQT FLYFOOD có tầm nhìn, chiến lược hợp lý, xa, sâu, hiệu quả rõ ràng đã chứng minh trong 9 năm qua và kết quả hiện tại tạo nền móng cho phát triển tương lai hùng mạnh. Các Founder có kiến thức ẩm thực, có giải pháp tối ưu cho mỗi ý tưởng, có tư duy lớn, có khả năng điều hành tốt, có chiến lược kinh doanh hiệu quả, biết cách tạo ra giá trị. Hội đồng cổ đông đa số là cổ đông chiến lược, có trình độ, năng lực, mối quan hệ rộng,... giúp cho Cty được sức mạnh lớn trong quá trình vận hành, xây dựng chiến lược, đem lại hiệu quả tốt.

 2. Sản phẩm và dịch vụ FLYFOOD đã được thị trường chấp nhận tốt, khoảng cách cạnh tranh an toàn, nhiều yếu tố khác biệt, khó copy, hội tụ nhiều yếu tố thành công bền vững. Ẩm thực theo mô hình online, giao tận nơi, dịch vụ lưu động, chuỗi cửa hàng cộng sinh, sản phẩm bán thành phẩm tiện lợi hiện đang là xu thế, thị trường còn rất lớn - FLYFOOD đã tạo sẵn mọi thứ để sẵn sàng khai thác, không chỉ TP.HCM mà còn nhiều tỉnh thành khác.

 3. Hệ thống công nghệ hỗ trợ vận hành độc quyền, do chính FLYFOOD xây dựng để phục vụ đặc thù => tối ưu chi phí, ổn định chất lượng, đáp ứng tăng trưởng đột ngột, tạo ra khác biệt, ứng biến dễ dàng. FLYFOOD tự chế biến món ăn, tự bán hàng qua các kênh online, offline, tự điều phối Shipper, tự sản xuất bao bì, tự chế tạo máy móc thiết bị tự động hoặc bán tự động phục vụ chế biến đặc thù,... đó những yếu tố quan trọng để luôn chủ động và lợi thế cạnh tranh.

 4. Năm 2012, FLYFOOD bắt đầu từ con số không về tài chính, sự tăng trưởng rất mạnh mỗi năm, sự kiện cổ phần hóa FLYFOOD 2020 thành công tốt đẹp => Đủ cơ sở để chứng minh hiệu quả đầu tư rất lớn.

 5. Từ khoản vốn huy động thêm đợt này (25%), FLYFOOD tự tin sẽ làm tăng tổng giá trị tối thiểu 250% vào cuối năm 2022, đó là điều hoàn toàn có cơ sở.

 6. Các dự án sử dụng một phần vốn trong đợt huy động này đều đã được triển khai và có kết quả ban đầu tốt đẹp. Khả năng rủi ro giảm tối thiểu, sự bảo chứng từ FLYFOOD giúp cho việc mở rộng hệ sinh thái dựa trên nhu cầu của tệp khách hàng sẵn có và tác động chéo giúp cho Tổng Công Ty FLYFOOD phát triển mạnh, đồng bộ.

 

THÔNG TIN CHÀO BÁN CỔ PHẦN

 • Tên doanh nghiệp chào bán cổ phần: CÔNG TY CỔ PHẦN THỨC ĂN BAY
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0314525625 Do sở KHĐT Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 19/07/2017
 • Vốn điều lệ: 13.333.330.000 VND
 • Số cổ phần hiện hữu: 1.333.333 cp
 • Mệnh giá cổ phần: 10.000đ
 • Địa chỉ: 7/3 Hồ Biểu Chánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028 39 911 911
 • Website: flyfood.vn
 • Fanpage: www.fb.com/flyfood.vn
 • Loại cổ phần chào bán: Cổ phần Phổ thông.
 • Mệnh giá chào bán: Công bố trong buổi chào bán trực tiếp.
 • Hình thức bán: thỏa thuận.

 

Tiến trình thực hiện:

 • 6/04/2021: Tổ chức buổi gặp gỡ nhà đầu tư quan tâm đã đăng ký đợt 4
 • 10/04/2021: Tổ chức buổi gặp gỡ nhà đầu tư quan tâm đã đăng ký đợt 5
 • 17/04/2021: Thảo luận với nhà đầu tư đã chọn.
 • 23/04/2021: tiến hành thủ tục đầu tư, ký hợp đồng đặt cọc.
 • 29/04/2021: kết thúc sự kiện chào bán cổ phần 2021.

 

Đối tượng mời gọi đầu tư: Ưu tiên nhà đầu tư có một trong những ưu điểm sau đây:

 • Có niềm yêu thích, am hiểu về ngành F&B.
 • Có vốn nhàn rỗi.
 • Có thế mạnh hoặc có sức ảnh hưởng về truyền thông.
 • Có data khách hàng lớn, cùng mục tiêu phát triển để có thể hợp tác khai thác chéo.
 • Có hệ thống bán hàng với độ phủ rộng hướng tới hợp tác cộng sinh.
 • Có năng lực cung cấp nguyên liệu đạt tiêu chuẩn về chất lượng, số lượng và mức độ ổn định cho FLYFOOD.

 

Số vốn tối thiểu: 2.000.000.000 VND

 

MẪU ĐĂNG KÝ THAM GIA BUỔI CHÀO BÁN CỔ PHẦN TRỰC TIẾP VỚI HĐQT FLYFOOD - Bấm tại đây!

 

---------------------------------------------------

 

THỊ TRƯỜNG NHIỀU DƯ ĐỊA TĂNG TRƯỞNG, CƠ HỘI RỘNG MỞ DÀNH CHO DOANH NGHIỆP TRONG NƯỚC

 

Sau cuộc bùng nổ dịch vụ giao nhận đồ ăn trực tuyến trên toàn cầu do dịch Covid, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng nhất trong khu vực, bởi quốc gia hơn 90 triệu dân này đang ở tuyến đầu của dòng chảy các xu hướng sống hiện đại và tiềm năng công nghệ được đánh giá cao. 

 

Theo Euromonitor International, thị trường giao đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam dự kiến duy trì mức tăng trưởng bình quân 11% trong 5 năm tới. Nghiên cứu của Kantar TNS cũng chỉ ra rằng, doanh thu thị trường này có tốc độ tăng trưởng trung bình 28,5%/năm, lên tới 449 triệu USD vào năm 2023. Trong khi đó, theo một công bố nghiên cứu mới nhất của Google và Temasek, đến năm 2025 giá trị thị trường dịch vụ ẩm thực trực tuyến có thể tăng gấp 4 lần đạt khoảng 2 tỉ USD. Sự xuất hiện không báo trước của dịch Covid chắc chắn sẽ thúc đẩy những con số này tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa. 

 

Riêng tại TP.HCM, theo một khảo sát từ một “ông lớn” công nghệ vận tải hồi tháng 3/2020, cứ 10 bữa ăn thì có một bữa được đặt hàng trực tuyến, thường cho bữa trưa và các bữa ăn vặt. Hơn ¾ người dùng tại TP.HCM và Hà Nội đặt món trực tuyến ít nhất một lần một tuần. Gần 30% người được khảo sát cho biết đặt món 2-3 lần mỗi tuần, và khoảng 5-6% đặt hơn 10 lần trong 1 tuần.

 

Từ đó có thể thấy, việc khai thác quy mô thị trường giao nhận thức ăn trực tuyến hiện nay tại Viêt Nam so với tiềm năng vốn có vẫn còn khá khiêm tốn. Khu vực thành thị vẫn còn nhiều không gian để lấp đầy, chưa kể đến sự lan dần ra các đô thị vệ tinh. Điều này tạo ra dư địa lớn cho các mô hình kinh doanh phi truyền thống phát triển, giao tận nơi nhiều hình thức với tính tiện lợi cao như dịch vụ của Công ty CP Thức Ăn Bay (FLYFOOD); đặc biệt là ưu điểm giảm thiểu tối đa rủi ro tối đa so với các mô hình truyền thống.Thời điểm hoàn hảo để mở rộng và phát triển

 

Với những lợi thế đặc biệt sẵn có, cộng với việc dịch COVID đã thúc đẩy các dịch vụ ăn uống mang tính cơ động lên chiếm lĩnh thị trường, FLYFOOD nhận định đây là thời điểm hoàn hảo để tiếp tục mở rộng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

 

Do đó, FLYFOOD muốn kêu gọi đầu tư để không bỏ lỡ cơ hội công phá thị trường tỷ đô, còn rất nhiều dư địa phát triển tại Việt Nam với tầm nhìn: Trở thành thương hiệu số 1 tại Việt Nam có hệ sinh thái ẩm thực khép kín (Farm to Table) đi kèm dịch vụ tiện ích lưu động, dẫn đầu về thị phần; xa hơn nữa là mở rộng quy mô hoạt động trên toàn quốc, tô đậm dấu ấn doanh nghiệp ẩm thực Việt, sánh ngang với những cái tên quốc tế từng “làm mưa làm gió” tại nước ta.

 

Chúng tôi đặt ra kế hoạch cụ thể để tạo ra những dự án với khả năng phát triển rộng không giới hạn, tăng trưởng mạnh, ứng biến nhanh; tạo hiệu quả kép: không chỉ thúc đẩy lợi nhuận trong hiện tại mà còn làm gia tăng giá trị doanh nghiệp bền vững trong tương lai.

 

Không gian bếp trung tâm của FLYFOOD

 

Phòng Bán hàng và Tư vấn CSKH chuyên nghiệp

 

Khu vực ra hàng và đóng gói thành phẩm

 

Dịch vụ SAS (Ship & Service) – giao món lẻ có dụng cụ và phục vụ

 

FLYFOOD Restaurant & Nhà hàng Fast Food 7 Gà

 

Nhà hàng Fast food 7 Gà

 

FLYFOOD Restaurant - Lưu Giữ Truyền Thống - Kết Nối Hiện Đại