Tin tứcTin Tổng HợpPHONG TỤC TẾT ĐOAN NGỌ MÙNG 5 THÁNG 5, BẠN ĐÃ BIẾT?

PHONG TỤC TẾT ĐOAN NGỌ MÙNG 5 THÁNG 5, BẠN ĐÃ BIẾT?

06-06-2019

Nguồn gốc Tết Đoan Ngọ :

Tết Đoan Ngọ hay còn có tên khác là Tết giết sâu bọ, và để giải thích cho cái tên ấy, chúng ta lại có một câu chuyện cổ của nhân dân ngày xưa.

Vào năm đó, dân làng được mùa to, hoa trái đầy đồng, thóc lúa trĩu bông, ai cũng chắc mẩm sẽ được sống thoải mái. Thế nhưng, những con sâu bọ lại phá hủy công sức của họ, khiến nông dân vô cùng bực tức. Bỗng từ xa một ông lão tên Đôi Truân bước tới, hướng dẫn cho mỗi người lập một đàn cúng ở trước nhà, rồi dạy mọi người vận động tập thể dục.

Vậy là sâu bọ chết hết. Sau đó ông lãi còn dặn dò, nếu tương lai sâu bọ lại tới, họ chỉ cần làm thế thì sẽ không bị chúng phá hoại công sức nữa.

 

 

Những phong tục trong Tết Đoan Ngọ :

Tục giết sâu bọ:

Vì ngày Tết Đoan Ngọ có nguồn gốc từ việc giết sâu bọ để bảo vệ mùa màng nên chúng cũng trở thành một trong những phong tục không thể thiếu. Tuy nhiên, việc giết sâu bọ ấy là ăn rượu nếp và hoa quả vào đầu ngày để tiêu diệt bọn chúng trong người.

Tục tắm nước lá mùi:
Mùi là một loại cây nhỏ, có hương rất thơm. Mọi người thường đun chúng lấy nước tắm để diệt sâu bọ, tránh bệnh tật. Một số địa phương thì đi tắm sông, tắm biển vào giữa trưa (giờ Ngọ) thay vỉ tắm lá mùi.Tục hái thuốc vào giờ Ngọ:Trong quan niệm của người Việt Nam cũng như người Trung Quốc, bất kỳ thứ cây cỏ, bất kỳ bộ phận nào từ ngọn, lá, rễ,... đều là thuốc chữa bệnh rất quý. Theo dân gian thì vào giờ Ngọ các vị thần sẽ phù phép làm cho lá thuốc có hiệu nghiệm hơn bình thường.
 
 

Tổ chức Tết Đoan Ngọ tại gia :

 
Ngày xưa, mọi người thường ăn cùng nhau bữa ăn đầu tiên trong ngày như một tục lệ không thể thiếu. Dần dần qua thời gian, phong tục ấy cũng phai nhạt, nhưng ai đã trải qua Tết Đoan Ngọ cùng gia đình hẳn sẽ không thể quên được cảm giác ấy. Tuy nhiên, bây giờ việc tổ chức một bữa tiệc không còn khó như vậy nữa, bạn chỉ cần liên hệ với FLYFOOD là xong.
 

 


 

 

Với vô vàn ưu điểm, dịch vụ của FLYFOOD chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn:- Thực đơn đa dạng, phong phú với hơn 100 món an Việt Nam ngon lành và an toàn cho cả nhà.- Nhà bếp đầu tư, rộng rãi. Trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ, làm từ 100% inox, tránh rỉ rét.- Có dịch vụ chăm sóc khách hàng độc đáo, sáng tạo và thấu hiểu. Giờ đây bạn không cần lo rửa bát nữa, vì đã có SASFOOD lo

 

 

 

 

 

 


 

 

Bạn còn chờ gì nữa mà không liên lạc ngay với FLYFOOD?

 


 

Hãy cùng đón một Tết Đoan Ngọ thật ý nghĩa với FLYFOOD nhé!
================================
Thông tin liên hệ và cách thức đặt hàng:
Hotline: 028 39 911 911
Website: http://flyfood.vn
Nhà hàng đối chứng: 7/3 Hồ Biểu Chánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
(Khúc gần Nguyễn Văn Trỗi & Hồ Biểu Chánh).