Đón Tết Đoan Ngọ - Đón Bình An

Tết Đoan Ngọ - Diệt trừ sâu bọ - Đón bình an

"Tháng tư đong đậu nấu chè 

Ăn Tết Đoan Ngọ nhớ về tháng năm". 

Tết Đoan Ngọ là một trong những ngày lễ Tết truyền thống ở Việt Nam. Tết Đoan Ngọ được tổ chức vào ngày mùng 5/5 âm lịch. Đây không chỉ là ngày người dân bày tỏ tấm lòng thành kính của mình đối với tổ tiên, mà còn là dịp cả gia đình cùng quây quần, tụ họp bên nhau, cùng lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước.
TETDOANNGO_885x350

Ở Việt Nam, Tết Đoan ngọ hay còn gọi là Tết Đoan Dương, đã được “Việt hóa” thành ngày Tết diệt sâu bọ và thờ cúng tổ tiên. Người Việt Nam còn gọi Tết Đoan Ngọ với cái tên hết sức dân dã là "Tết giết sâu bọ" vì trong giai đoạn chuyển mùa, chuyển tiết, dịch bệnh, sâu bệnh dễ phát sinh, gây hại cho mùa màng. Vào ngày này, dân gian có nhiều tục trừ trùng phòng bệnh.

Cứ đến ngày Tết mùng 5-5 này, làng trên xóm dưới, ai cũng nô nức chuẩn bị những vật phẩm cúng tổ tiên. Tùy theo mỗi vùng miền mà mâm cúng tổ tiên có những món ăn khác nhau. Nhưng tựu chung lại, những vật phẩm không thể thiếu được là quả dân dã như mận, vải, rồi bánh tro, rượu nếp, thịt vịt, ….Ở một số nơi còn có cả xôi, chè hạt sen, nếp cẩm.... Dân gian quan niệm rằng, đây là thời điểm quả trên cây, lá trên cành bắt đầu đơm hoa kết trái để cúng tổ tiên và mong một mùa bội thu.

Sau lễ cúng là các tục lệ giết sâu bọ. Cả nhà quây quần ăn những thứ quả chua, rượu nếp, bánh tro... để diệt trừ “sâu bọ", xua đuổi hết bệnh tật… cầu mong có một năm mùa màng bội thu và bình an đến cho tất cả mọi người.

COMBO-TETDOANNGO-01

COMBO-TETDOANNGO-02

Cuộc sống hiện đại bận rộn, hối hả, ngày Tết Đoan Ngọ là khoảng thời gian quý giá để mọi người trong gia đình sum họp bên nhau. Hãy để FLYFOOd góp một phần nhỏ trong ngày Tết này bằng những món ăn ngon, đầy màu sắc và hương vị vô cùng hấp dẫn. Thực đơn hơn 100 món ngon với đủ các món từ gà, cá, heo, bò, dê, tôm,... tha hồ lựa chọn. Chỉ cần gọi điện đến hotline 028.39.911.911 để đặt món, FLYFOOD giao hàng siêu tốc trong vòng 60 phút.

COMBO-TETDOANNGO-05

COMBO-TETDOANNGO-04

Tham khảo thêm về thực đơn Tết Đoan Ngọ tại: https://flyfood.vn/tet-doan-ngo-diet-sau-bo-don-binh-an.html 

Tết Đoan Ngọ - Diệt trừ sâu bọ - Đón bình an cùng FLYFOOD.


 
Ý kiến bạn đọc
DMCA.com Protection Status