Flyfood – Quản Bá Ẩm Thực Truyền Thống Việt Nam – Tuy nhiên, trong đợt ra mắt món mới tháng 7/2019 này, Flyfood đưa vào thực đơn bộ sưu tập 4 món cá hấp theo các vùng miền ẩm thực Trung Hoa và 1 món cá hấp của miền Tây đất nước Việt Nam cũng không thua kém.

Cá Chẽm Chưng Tương (Miền Tây)

Cá Chẽm Hấp Hong Kong

Cá Chẽm Hấp Triều Châu

Cá Chẽm Hấp Thượng Hải

Cá Chẽm Hấp Tàu xì

CÁ CHẼM NHƯ THẾ NÀO?

Cá Chẽm hay còn gọi là cá Vược, loài cá này sống vùng nước lợ và hiện nay được nuôi bè khắp các vùng miền Việt Nam.

Cá da đen, thịt trắng, dai và ngọt. So với cá Mú thì chất lượng cá Chẽm không sánh bằng nhưng cũng thuộc loại ngon, đắt tiền và sang trong cho những bữa tiệc.

----------------------------------------------------------------------

Món Quý Khách đang xem là món:

CÁ CHẼM HẤP TÀU XÌ – CUỐN BÁNH TRÁNG

Món giao ăn giao tận nhà - Sử dụng tại nhà hàng - Dùng trong thực đơn tiệc

Tàu xì là gì?

Tàu xì (hay còn gọi là đậu mặn) là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa. Món ăn này đã du nhập vào Đầm Hà, Quảng Ninh từ nhiều thập kỷ trước và được người dân nơi đây “Việt hóa”, trở thành món ăn truyền thống của người Đầm Hà. Vào những ngày hè nóng bức, được thưởng thức một bát cháo trắng kèm với thịt kho tàu xì đậm đà hương vị vùng quê sẽ khó ai có thể kìm lòng. Món ăn này tuy dân dã nhưng mang hương vị đặc trưng không đâu có được.

Tàu xì gồm 2 nguyên liệu chính, là: Đậu tương đen và muối trắng hạt to. Trước tiên chọn đậu tương đen, sau đó đem luộc chừng hơn 1 tiếng. Khi mùi thơm của đậu lan tỏa và nếm thử nếu hạt đậu đã bở thì đổ ra thúng để cho ráo nước. Sau đó trãi đậu ra nia, phủ kín bằng một lớp vải mềm, ủ khoảng 5-7 ngày cho lên men. Khi đậu đã lên men, đem phơi khô, dùng tay vò sạch lớp men bám trên đậu và rửa lại bằng nước sạch, sau đó trộn cùng với muối trắng và ủ khoảng 1-2 ngày là sử dụng được. Thường cứ 1kg đậu tương ứng với 2 lạng muối, như vậy tàu xì sẽ có đủ độ mặn và mềm, để được lâu hơn.

tau-xi

Cá Mú Hấp Tàu Xì gồm những liệu chính:

1 con cá Mú tứ 1,1 – 1,2kg làm sạch, sơ chế khử mùi tanh của cá.

Gia vị hấp tàu xì.

Nguyên liệu kèm theo cá: Hành tây, ớt sợi.

Rau ăn kèm: Rau sống, chuối khế, dưa leo, bún tươi, bánh tráng.

Món Cá Mú Hấp Tàu Xì cuốn bánh tráng, rau sống chắm mắm nêm hoặc mắm chua ngọt thật tuyệt vời!

Flyfood giao đến quý khách món ăn đã thành phẩm 100%, trong hộp chuyên dụng. Đối với món này quý khách nên ăn nóng trên dĩa inox và bếp làm nóng. Trường hợp không có dĩa inox, Quý khách nên để nguyên giấy bạc, làm nóng trực tiếp trước khi xé giấy bạc ra.

Tham khảo các món cá hấp khác:

CÁ CHẼM HẤP TÀU XÌ FLYFOOD

Nguyên liệu kèm theo cá: Hành tây, ớt sợi.

CÁ CHẼM HẤP TÀU XÌ FLYFOOD

Nguyên liệu kèm theo cá: Hành tây, ớt sợi.

CÁ CHẼM HẤP TÀU XÌ FLYFOOD

Nguyên liệu kèm theo cá: Hành tây, ớt sợi.

CÁ CHẼM HẤP TÀU XÌ FLYFOOD

Nguyên liệu kèm theo cá: Hành tây, ớt sợi.

CÁ CHẼM HẤP TÀU XÌ FLYFOOD

Nguyên liệu kèm theo cá: Hành tây, ớt sợi.

CÁ CHẼM HẤP TÀU XÌ FLYFOOD

Nguyên liệu kèm theo cá: Hành tây, ớt sợi.

CÁ CHẼM HẤP TÀU XÌ FLYFOOD

Nguyên liệu kèm theo cá: Hành tây, ớt sợi.

CÁ CHẼM HẤP TÀU XÌ FLYFOOD

Cá Chẽm Chưng Tương (Miền Tây)

Cá Chẽm Hấp Hong Kong

Cá Chẽm Hấp Triều Châu

Cá Chẽm Hấp Thượng Hải

Cá Chẽm Hấp Tàu xì

MIỄN 100%  phí giao hàng cho đơn hàng có giá trị món ăn trên 2.000.000đ, trên tất cả địa bàn giao hàng gần xa!

khu-vuc-giao-hang
 

Hấp dẫn vô cùng, càng ăn càng ngon!

Giao hàng cực nhanh, từ 60 đến 90 phút.

Gọi ngay: 028 39 911 911

Flyfood – Fast & Hot: “Hiện tượng mới” cho dịch vụ ăn uống Sài Gòn 2014!

0 đánh giá
Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status