• Tổng đài đặt hàng

    Vui lòng gọi: (028)39.911.911

  • Khu vực giao hàng

    Đơn hàng từ 1000k - Miễn phí giao hàng

Nghệ thuật nấu ăn khiến thực khách phải gật gù khen ngon (webtretho.com)

25/05/2017 260

Ẩm thực là một bộ môn nghệ thuật và khán giả của bộ môn nghệ thuật này luôn có những đòi hỏi khắt khe đối với người nghệ sĩ - người đầu bếp tận tâm với nghề. Một món ăn ngon không đơn thuần chỉ nhờ sự khéo léo kết hợp các nguyên liệu, gia vị mà còn được nấu bằng cả trái tim của người đầu bếp.

Nghệ thuật nấu ăn khiến thực khách phải gật gù khen ngon (webtretho.com)

Nguyên liệu và gia vị - “linh hồn” của mỗi món ăn

Món ăn muốn ngon, tốt cho sức khỏe phải bắt đầu bằng nguyên liệu sạch và tươi. Bí quyết khiến cho thực khách phải gật đầu khen ngon đầu tiên nằm ở nguyên liệu - cốt lõi trong mỗi món ăn. Sự kết hợp cân bằng giữa các thành phần rau, củ, quả, thịt… trong món ăn để vừa đủ vị vừa đảm bảo giá trị dinh dưỡng. 

Đằng sau thành công của một thương hiệu ẩm thực, đôi khi đơn giản chỉ từ bí quyết chọn nguyên liệu. Không phải ngẫu nhiên mà món gà bó xôi Flyfood nổi lên như một hiện tượng ẩm thực Sài Gòn trong những năm gần đây. Chính nhờ vào việc Flyfood đã chủ động chăn nuôi giống gà ta lai nòi tại Bến Tre để có loại thịt săn chắc, ngon ngọt tự nhiên cho món ăn.

Nghệ thuật nấu ăn - FlyfoodGà bó xôi 2 màu ôm trứng non hạt sen là tinh hoa của ẩm thực tại Flyfood

Để chinh phục vị giác của thực khách, đầu bếp phải chú trọng kết hợp nguyên liệu cùng gia vị thật hài hòa, tinh tế. Nêm nếm gia vị là cả quá trình tích lũy kinh nghiệm của người đầu bếp. Món ăn nêm phải có vị đậm đà, không quá mặn hay quá cay mà vị nào ra vị đó, vừa đủ để tổng thể hương vị đạt đến chữ “thanh”. Đỉnh cao của ẩm thực theo đầu bếp Flyfood là phải giữ được vị thanh ngọt tự nhiên của nguyên liệu. Gia vị càng đơn giản, món ăn càng thanh ngọt tự nhiên. Ấy thế mà vị thanh chỉ được tạo nên từ 4 loại gia vị cơ bản: mắm, muối, đường và bột ngọt. Nhờ vào đó, mỗi nguyên liệu sau khi chế biến vẫn giữ được vị riêng như thịt gà trong món gà bó xôi hay thịt bò trong gỏi bò bóp thấu. 
 
Gà nướng mắc khén FlyfoodNêm nếm bằng gia vị tự nhiên giúp giữ sự tươi ngon của nguyên liệu cùng màu sắc bắt mắt
 
Bên cạnh đó, yếu tố “sắc” trong món ăn cũng phải được tạo nên từ nguyên liệu thiên nhiên. Ví dụ: để có màu đỏ tự nhiên trong món gà bó xôi, đầu bếp phải đem gạo nếp ngâm với gấc, màu xanh lấy từ lá dứa, màu tím của lá cẩm hay màu đỏ bông điều trong món lẩu chua cay là sự kết hợp đa dạng của gia vị như: ớt khô, tiêu sọ, hoa tiêu, riềng, sả, các loại thảo mộc... 
 

Nấu ăn bằng sự tài hoa và cả trái tim

Ngoài nguyên liệu và gia vị, theo đầu bếp Flyfood, yếu tố tác động đến món ăn còn là kiến thức ẩm thực, kinh nghiệm của người đầu bếp và khẩu vị phù hợp với từng thực khách.

Nghệ thuật nấu ănĐầu bếp Flyfood tỉ mẩn trong từng bước nấu nướng, tìm hiểu nguyên liệu và thử nghiệm gia vị mới

Phải thật am hiểu văn hóa ẩm thực Việt Nam, người đầu bếp mới có thể biết được cách thưởng thức ẩm thực độc đáo của từng vùng miền. Nếu người Huế thường dùng con ruốc để tạo vị ngọt thanh tự nhiên thay vì mì chính (bột ngọt) thì người miền Tây Nam Bộ lại ưa chuộng vị ngọt tạo nên từ nước dừa và đường cát; trong khi đó, người dân vùng Tây Bắc lại rất ưa thích mùi vị đặc trưng của hạt mắc khén, lá mắc mật, xem đó như loại gia vị đặc biệt chỉ có ở vùng đất này. Nhờ hiểu rõ ẩm thực, qua bàn tay khéo léo và dày dặn kinh nghiệm, đầu bếp Flyfood đã thành công với món gà nướng mắc khén đặc trưng của Tây Bắc, đưa đặc sản núi rừng vào thực đơn phục vụ thực khách Sài thành. 

Trên tất cả, cảm xúc chính là thứ gia vị đặc biệt nhất mà người đầu bếp luôn sẵn có khi chế biến món ăn. Một chút say mê, một chút yêu thương như chế biến cho chính người thân yêu nhất của mình… Flyfood đã tạo nên những món ăn trọn vẹn hương vị.
 
Nghệ thuật nấu ăn
Flyfood trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều thực khách Sài thành
 
Nhiều thực khách của Flyfood chia sẻ, họ cảm thấy như vừa gặp lại một hương vị quen thuộc nào đó từ sâu trong ký ức của mình, được nấu ra từ chính căn bếp của gia đình. Như người “mẹ” kiên nhẫn và tràn đầy yêu thương, người đầu bếp còn tìm tòi học hỏi và cố gắng nghiên cứu những món ăn sao cho hợp từng khẩu vị với từng “đứa con” thực khách. 
Sự hòa quyện giữa các yếu tố: nguyên liệu, gia vị, kiến thức ẩm thực, kinh nghiệm và sự phù hợp đã tạo nên “linh hồn” cho mỗi món ăn tại Flyfood, hình thành nên nghệ thuật ẩm thực với những nét tinh tế đặc trưng. Chính nghệ thuật này đã khiến thực khách đến đây đều gật đầu tán thưởng. 
 
Nguồn: webtretho.com
Ngày đăng: 12/05/2017