• Tổng đài đặt hàng

    Vui lòng gọi: (028)39.911.911

  • Khu vực giao hàng

    Đơn hàng từ 1000k - Miễn phí giao hàng

NGÀY VÍA THẦN TÀI NÊN CÚNG GÌ ?

21/02/2018 817

Ngày vía thần tài nên cúng gì cho chuẩn? Đây là câu hỏi khá được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người làm kinh doanh mỗi khi ngày vía Thần Tái đến – ngày 10/1 âm lịch hàng năm.

Nhân đây Flyfood sẽ mách bạn cách cúng nhân ngày này sao cho thật đầy đủ, chuẩn xác để cả năm được may mắn, phát tài nhé :
Ngày vía của Thần Tài mọi người thường mua: 1 bình bông, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu, để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt.

Cách cúng vía Thần Tài: Mùng 10 Tết

Lễ cúng mặn từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch:
- 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây (có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun rượu đế, 2 đèn cầy, 2 điếu thuốc, gạo, muối hột, vàng bạc đại 2 miếng.
- 1 bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt, 1 con tôm ( hay cua ), tất cả đều luộc.
Lễ cúng chay từ tháng 7 đến tháng 12 âm lịch :
- 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun nước , 2 đèn cầy , 2 điếu thuốc, gạo, muối hột , vàng bạc đại 2 miếng .
- Bánh chay như là bánh ít, bánh tét, bánh ngọt ...

Thỉnh Thần Tài

Khi thỉnh tượng Thần Tài ngoài cửa hàng về cần gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài (kể cả ông Địa cũng vậy).
 

Flyfood.vn