• Tổng đài đặt hàng

    Vui lòng gọi: (028)39.911.911

  • Khu vực giao hàng

    Đơn hàng từ 1000k - Miễn phí giao hàng

Góc nhìn ẩm thực thời hiện đại

13/07/2016 990

Ẩm thực không biết từ khi nào đã là một phần của nét đẹp văn hóa của tất cả dân tộc trên thế giới...

Góc nhìn ẩm thực thời hiện đại


Vượt qua cả không gian và thời gian, ẩm thực đã trở thành nét đẹp văn hóa mà tất cả mọi dân tộc trên thế giới đều tự hào và gìn giữ. Điều đó chứng tỏ rằng miếng ăn bình thường không phải chỉ để no hay tiếp thêm năng lượng mà nó còn thể hiện một triết lí nhân sinh một nét đẹp ứng xử trong cộng đồng vì vậy ẩm thực đã vượt khỏi tầm vật chất trở thành yếu tố văn hóa một mảng văn hóa mang đậm sắc thái tâm hồn của những người con Đất Việt.

Nét đẹp ẩm thực Việt

Ẩm thực là một nghệ thuật mà bất cứ dân tộc nào cũng tự hào

 
Thật vậy không biết tự khi nào mà ẩm thực đã len lõi vào tâm hồn của ông cha ta từ đó truyền lại cho biết bao thế hệ để dệt lên được một tấm thảm dài đầy màu sắc khắc lên đó niềm tự hào, bản sắc dân tộc. Ẩm thực là một nét đẹp đặc biệt không giống bất kỳ vẻ đẹp nào khác bỡi lẽ nó không hề phai nhạt theo thời gian mà càng ngày càng đẹp hơn, đăc sắc hơn. Minh chứng rõ ràng nhất là việc chúng ta đã khéo léo phát huy những món ăn truyền thống nhưng vẫn giữ được nguồn nguyên liệu của ông cha. Dễ nhận biết nhất là con gà ta, giống gà ngon nhất, niềm tự hào của dân tộc là món ăn được sử dụng thường xuyên trong các ngày lễ cúng giờ đây đã có hàng trăm cách chế biến như từ mía, thơm, lá tiêu xanh, lá mùi và nồi đất đặc trưng cho ra được món gà ta nấu siêu truyền thống hay nấm đông cô, nấm mèo, một lớp xôi, chà bông, hạt sen... đã có thể làm được món gà bó xôi hiện đại mà chúng ta vẫn hay thường gọi bằng cái tên dân dã " gà không lối thoát " với nhiều biến thể như gà quay bó xôi chà bông hay gà bó xôi hai màu ôm trứng hạt sen...
Gà bó xôi, món ăn nghệ thuật hiện đại

Gà bó xôi, món ăn nghệ thuật hiện đại

Có lẽ không cần ai bảo ai, tự khắc từ bên trong tâm hồn mỗi con người Đất Việt điều rất hãnh diện về nền văn hóa ẩm thực của quê hương mình, và hơn hết với truyền thống thông minh, cần cù và sáng tạo Flyfood tin rằng Văn hóa ẩm thực luôn luôn phát triển và không ngừng vươn xa.
Flyfood.vn