• Tổng đài đặt hàng

    Vui lòng gọi: (08)39.911.911

  • Khu vực giao hàng

    Đơn hàng từ 1000k - Miễn phí giao hàng

Chuẩn bị mâm cúng Tết Đoan Ngọ ( 5/5) tươm tất, chu đáo

07/06/2016 751

Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị một mâm cúng Têt Đoan Ngọ thật tươm tất và chu đáo để dâng lên ông bà tổ tiên chưa? Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ khi Tết Đoan Ngọ đã đến gần kề.

CHUẨN BỊ MẤM CÚNG TẾT ĐOAN NGỌ TƯƠM TẤT:

Cứ mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm, nhà nhà lại cùng nhau dậy sớm để “diệt sâu bọ” bằng cách ăn các loại trái cây, rượu nếp (cơm rượu), bánh tro … sau khi đã dâng cúng tổ tiên. Háo hức nhất vẫn là bọn trẻ với niềm tin rằng: quả chua, trái chát và men say của rượu nếp sẽ làm lũ sâu bọ có trong cơ thể lăn ra chết.

Chuẩn bị mâm cúng Tết Đoan Ngọ

Thời gian bắt đầu cúng trong ngày Tết Đoan Ngọ:

Thực chất thì tiết Đoan Ngọ là vào chính Ngọ (giữa trưa) ngày 5/5 âm lịch. Vì vậy lễ cúng gia tiên phải từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều mới đúng. Ngoài ra, tục lệ hái lá thuốc trong tết Đoan Ngọ (bắt đầu từ giờ Ngọ - giờ có Dương khí tốt nhất trong năm) để chữa bệnh cũng gần như không còn tồn tại, nhất là ở các gia đình đô thị.Tuy nhiên, mâm cỗ cúng gia tiên cần phong phú, đủ đầy.

Chuẩn bị mâm cúng Tết Đoan Ngọ:

Tùy theo phong tục tập quán của từng vùng miền mà đồ cúng có những món khác nhau nhưng về cơ bản mâm cúng phải có :

  • Hương, hoa, vàng mã

  • Nước

  • Rượu nếp

  • Trái cây

  • Gà cúng

  • Xôi, chè

  • Bánh tro

    Chuẩn bị mâm cúng thật tươm tất
     

    FLYFOOD.VN