• Tổng đài đặt hàng

    Vui lòng gọi: (028)39.911.911

  • Khu vực giao hàng

    Đơn hàng từ 1000k - Miễn phí giao hàng

Các lỗi khi chế biến thịt mà bạn hay gặp phải

13/10/2016 473

Các lỗi khi chế biến thịt mà bạn hay gặp phải. Khi chị em chiên thịt mà chảo chưa nóng chị em đã vội vàng cho thịt vào thì đây là một sai lầm rất hay gặp phải ở những chị em bân rộn tùm lum việc. Vì muốn chiên thịt nhanh nhất mà chị em đã làm cho món thịt mất ngon. Khi chao chưa nóng mà cho thịt vào sẽ làm thịt bị dính vào chảo, lúc lật thịt rất khó khăn, thịt dễ bị vỡ nát.

Các lỗi khi chế biến thịt mà bạn hay gặp phải

Những sai lầm chị em hay mắc phải khi chế biến thịt làm thịt mất ngon

1. Cho thịt vào chảo quá sớm

Khi chị em chiên thịt mà chảo chưa nóng chị em đã vội vàng cho thịt vào thì đây là một sai lầm rất hay gặp phải ở những chị em bân rộn tùm lum việc. Vì muốn chiên thịt nhanh nhất mà chị em đã làm cho món thịt mất ngon. Khi chao chưa nóng mà cho thịt vào sẽ làm thịt bị dính vào chảo, lúc lật thịt rất khó khăn, thịt dễ bị vỡ nát.

Để chiên thịt được ngon bạn cần làm chảo nóng cho vào chảo một ít dầu ăn sẽ làm cho thịt chín đều và khi trở mặt thịt cũng rất dễ dàng, thơm ngon.
 

Các lỗi khi chế biến thịt 1

 
2. Lật thịt quá sớm

Khi chiên thịt nếu bạn lật thịt quá sớm thì thịt sẽ dễ dính vào chảo, bị vỡ nát ra. Vì thế bạn cần canh đúng thời gian cho thịt se khô lại, vừa chín vàng thì hãy trở mặt thịt lại, như thế thịt sẽ đẹp, và lành lặn. Khi lật nhẹ nhàng từ từ, lật từ góc các miếng thịt trước cho đến sâu bên trong.

3. Di chuyển thịt quanh chảo quá nhiều

Khi bạn trở thịt di chuyển thịt quá nhiều sẽ làm cho nhiệt độ trên bề mặt miếng thịt sẽ bị thay đổi liên tục, làm cho miếng thịt sẽ không được chín đều, lên màu sẽ không còn đẹp. Khi chiên hoặc áp chảo thịt bạn cần đợi thịt chín vàng đều thì trở thịt lại thôi không cần di chuyển thịt nhiều lần khắp chảo.
 

Các lỗi khi chế biến thịt 2
 

4. Để nhiệt độ quá thấp

Tâm lý các bạn khi chiên thịt đó là loay hoay làm việc khác thì lại sợ thịt bị cháy khi chiên. Vì thế, các bạn hay để lửa nhỏ. Tuy nhiên điều này không đúng khi bạn chiên thịt. Bạn cần để lửa ở mức độ vừa phải tùy vào từng loại thịt bạn chiên dày hay mỏng. Khi đó, miếng thịt được cung cấp đủ năng lượng sẽ chín ngon, đẹp hơn.

Các lỗi khi chế biến thịt 3

5. Cho thịt chưa rã đông vào nấu

Thịt bỏ trong tủ đông khi bạn lấy ra nấu mà chưa rã đông hoàn toàn mà lại đem đi nấu thì sẽ dẫn đến thịt chìn không đều, chỗ chín chỗ sống sẽ rất nguy hại khi bạn ăn. Phần thịt bên ngoài khi nấu lên sẽ chín trước nhưng phần bên trong nhiệt độ vẫn còn lạnh nên nhiệt nóng tỏa vào không đủ sẽ dẫn đến thị bên trong vẫn chưa chín.

Đức Vương