• Tổng đài đặt hàng

    Vui lòng gọi: (028)39.911.911

  • Khu vực giao hàng

    Đơn hàng từ 1000k - Miễn phí giao hàng

Bí quyết làm món gỏi miến hải sản tươi ngon, chua ngọt đậm đà hương vị

21/10/2016 420

Những ngày trời nóng bức thường khiến bạn cảm thấy người rất khó chịu, nóng nực, mệt mỏi, dẫn đến lười ăn uống. Vì vậy, bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng những món ăn có vị tươi mát, lạ miệng. Hãy thể hiện bàn tay khéo léo, đảm đang và lao ngay vào bếp thực hiện một bữa ăn ngon cho gia đình nhé. Món gỏi miến hải sản là một trong những món bạn nên chọn đễ chiêu đãi gia đình mình. Trong món gỏi có nhiều dưỡng chất, với vị chua cay, ngọt, tươi mát, tạo cho món gỏi một sự ngon hấp dẫn rất riêng biệt, khiên bạn không cảm thấy ngán khi ăn.

Gỏi miến hải sản ngon ngất hương vị đậm đà

Những ngày trời nóng bức thường khiến bạn cảm thấy người rất khó chịu, nóng nực, mệt mỏi, dẫn đến lười ăn uống. Vì vậy, bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng những món ăn có vị tươi mát, lạ miệng. Hãy thể hiện bàn tay khéo léo, đảm đang và lao ngay vào bếp thực hiện một bữa ăn ngon cho gia đình nhé. Món gỏi miến hải sản là một trong những món bạn nên chọn đễ chiêu đãi gia đình mình. Trong món gỏi có nhiều dưỡng chất, với vị chua cay, ngọt, tươi mát, tạo cho món gỏi một sự ngon hấp dẫn rất riêng biệt, khiên bạn không cảm thấy ngán khi ăn.


Gỏi miến hải sản 1
 

Nguyên liệu:

- 100 gram miến đậu xanh

- 200 gram tôm sú tươi

- 200 gram mực ống tươi

- Nước cốt chanh, nước mắm nhĩ

- Rau mùi, ớt, tỏi, tiêu, hạt nêm, đường, hành tây, cần tây, hành củ tím.


Gỏi miến hải sản 2
 

Cách làm:

Bước 1: Làm nước trộn gỏi: 

+ Lấy ớt sừng, ớt hiểm, tỏi cho vào cối to sạch giã đều nhuyễn, cho một ít muối vào cho tỏi không bị văng ra ngoài khi giã, khi hỗn hợp nát nhuyễn thì múc hết vào một cái tô lớn.

+ Đổ nước mắm vào tô chứa hỗn hợp vừa giã xong, cho thêm một ít nước ấm, thêm đường, vắt chanh bỏ hột vào, một ít bột ngọt. Khuấy đều lên cho đến khi hỗn hợp nước gỏi hòa vào nhau thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Tôm sú lựa những con tươi còn sống mua về lột bỏ vỏ, chẻ lưng lấy chỉ lưng ra, rửa sạch với muối. Mực ống làm sạch bụng, cắt đôi ra, tạo các khía ngoài viền miếng mực cho đẹp bắt mắt hơn. Tất cả tôm mực đem cho lên nồi nước luộc chín rồi vớt hết ra đĩa 


Gỏi miến hải sản 3
 

Bước 3: Hành tây rửa sạch, lột vỏ khô bên ngoài và cắt thành những lát mỏng. Cần tây rửa sạch cắt thành nhiều khúc nhỏ. Cà rốt rửa sạch bào thành từng sợi nhỏ. Nếu muốn các bạn có thể trôn thêm một ít bắp cải tím cho bắt mắt hơn và ngon hơn.

Bước 4:  Miến bạn ngâm nước cho mềm nở ra, đem chụm với nước sôi rồi vớt ra để ráo. Sau đó, cắt thành từng khúc vừa vừa.

Cuối cùn, bạn trộn hết tất cả các nguyên liệu vào một cái tô lớn với nhau, nêm nếm thêm một ít gia vị cho thấm đều và đổ nước trộn gỏi vào và nêm thâm một lần nữa rồi vớt hết ra một cái đĩa sạch. Nào bây giờ cùng thưởng thức thành phẩm cùng với bánh phồng tôm giòn rụm thôi nào.

Đức Vương