• Tổng đài đặt hàng

    Vui lòng gọi: (028)39.911.911

  • Khu vực giao hàng

    Đơn hàng từ 1000k - Miễn phí giao hàng

5 MÓN ĂN KHÔNG THỂ THIẾU TRONG NGÀY TẾT

15/01/2019 333

Tết là dịp để gia đình sum họp, trò chuyện thân tình và cùng thưởng thức những món ăn truyền thống thơm ngon. Dưới đây là 5 món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết đến Xuân về.

Tết là dịp để gia đình sum họp, trò chuyện thân tình và cùng thưởng thức những món ăn truyền thống thơm ngon. Dưới đây là 5 món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết đến Xuân về.

Bánh chưng, bánh tét

Được làm từ gạo nếp, nhân thịt, đậu xanh và mỗi nơi lại có cách chế biến khác nhau nhưng không thể thiếu được trong mỗi dịp Tết của người dân cả nước. Ở miền Bắc có bánh chưng, được gói bằng lá dong, hình vuông còn người miền Nam lại gói bánh tét bằng lá chuối, cuộn lại thành hình trụ. Bánh tét ngoài có loại nhân là thịt mỡ và đậu xanh còn có nhân bằng đậu đen hoặc chuối, ăn cũng rất thú vị.

Gà luộc, xôi gấc

Cúng giao thừa hầu như gia đình nào dù giàu hay nghèo cũng đều có con gà, xôi gấc với ý nghĩa cầu may mắn, luôn mang lại một đầy tài lộc. Ngay từ trước, các bà, các mẹ đã chuẩn bị sẵn một con gà, luộc để thắp hương cúng tổ tiên. Gà ta cúng giao thừa cũng mang ý nghĩa là đề cao những đức tính nhân, nghĩa, dũng, trí, tín.Gà Bó Xôi Flyfood cũng là một lựa chọn tuyệt vời trong ngày Tết. Với gà ta nguyên con nhồi trứng non, hạt sen bó bên ngoài là lớp vỏ xôi gấc, vừa mang ý nghĩa vẹn tròn, sung túc, đủ đầy vừa cực kỳ thơm ngon khi thưởng thức.


Giò, Chả Lụa

Giò là một trong những món ăn cổ truyền không thể thiếu được trong mâm cỗ của người Việt Nam. Món ăn này có màu trắng ngà, hơi hồng nhạt, trên bề mặt giò hơi lỗ rỗ, ăn có vị thơm, ngọt, giòn. Thêm thịt nguội hoặc thịt lợn luộc nữa thì cuộc trò chuyện ngày Tết tưng bừng còn gì bằng.

Ngày trước, mỗi gia đình trước tết thường mua thịt về tự làm giò, dành ăn trong mấy ngày Tết. Nhiều năm gần đây, giò thường được làm sẵn. Người ta cũng dùng để làm quà biếu nhau trong ngày Tết.


Nem rán

Món ăn truyền thống của nhiều người Việt là nem rán với nhân chủ yếu từ thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, trứng và một số loại rau củ tùy theo cách chế biến của từng người. Nem hấp dẫn bởi sự hòa quyện giữa các loại nguyên liệu, ăn rất thú vị, vừa có lớp vỏ giòn, bên trong nhân mềm, thịt ngọt và các loại rau củ. Ngày nay, tùy từng vùng và sở thích, người ta lại chế biến những phiên bản Nem Rán khác nhau nhưng lớp vỏ giòn tan bên ngoài cùng nhân bên trong thơm ngon cơ bản không lẫn đi đâu được.

Màu vàng ươm của Hải Sản Tam GIác Vàng Flyfood là lựa chọn thơm ngon cho ngày Tết nhà bạn đấy!


Món Chả Hoàng KIm lạ miệng, thơm ngon.

 

Dưa món, hành muối, củ kiệu

Để có món ăn này thì ngay từ những ngày trước Tết đã phải mua hành để muối để hành ngấu, có độ chua. Dân gian có câu "thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ...". Hành muối đem lại cảm giác ngon miệng, chống ngấy trên những bàn tiệc với nhiều đồ ăn ngập dầu mỡ. Đây cũng là món dân dã nhưng lại có mặt ở hầu hết các bữa ăn ngày Tết.
 

Flyfood.vn