• Tổng đài đặt hàng

    Vui lòng gọi: (028)39.911.911

  • Khu vực giao hàng

    Đơn hàng từ 1000k - Miễn phí giao hàng

4 phiên bản cách tân gà bó xôi cầu kỳ, độc đáo (zing.vn)

03/06/2017 192

Khác với cách chế biến truyền thống, bằng tâm huyết, các đầu bếp Flyfood đã sáng tạo nên những công thức gà bó xôi cách tân cầu kỳ, độc đáo. 4 phiên bản gà bó xôi Flyfood mang đến vị mới lạ, thơm ngọt tự nhiên, được nhiều thực khách yêu thích.

4 phiên bản cách tân gà bó xôi cầu kỳ, độc đáo (zing.vn)

“Cách tân” từ gà bó xôi truyền thống

Gà bó xôi truyền thống là phiên bản đầu tiên, được nhiều thực khách nhớ đến từ những ngày đầu ra mắt thương hiệu Flyfood. Vẫn là gà, vẫn là xôi nếp dân dã nhưng qua đôi bàn tay khéo léo, món gà bó xôi cách tân đem lại vị ngọt tự nhiên “nguyên bản” của gà.

Thông thường, gà được chặt thành từng miếng, ướp nhiều gia vị và chiên khô. Để cải biến mùi vị, món ăn cách tân được hấp cách thủy cùng gia vị cơ bản (mắm, muối, đường, bột ngọt) nhằm giữ trọn vị ngọt của giống gà ta lai nòi. Trong quá trình hấp, nấm mèo và nấm đông cô trong phần bụng gà hút trọn nước tiết ra, cho vị mềm và ngọt.

Sự kỳ công nằm trong khâu tạo lớp xôi bọc kín lấy con gà vàng óng. Bí quyết của các đầu bếp là tạo sẵn phần “áo xôi” dày khoảng 1 cm, sau đó mới “mặc” vào phần thịt gà. Xôi lá dứa được chiên đều dầu, vàng ruộm phần ngoài nhưng lớp trong vẫn giữ được sắc trắng, vị mềm và ngậy béo. Nằm trong lớp áo này, chú gà được ví von... không lối thoát - đúng như tên gọi món ăn.
 

cách tân gà bó xôi flyfood4 phiên bản gà bó xôi là sự sáng tạo độc đáo của đội ngũ đầu bếp.

Gà bó xôi đậu xanh hải sản

Sự cầu kỳ khi chế biến món gà bó xôi cũng được các đầu bếp Flyfood tăng dần theo cấp độ. Khi kết hợp thịt gà núi rừng với hải sản vùng biển, hương vị quyện hòa tạo nên nét độc đáo, lạ miệng rất riêng.

Từ suy nghĩ đó, trong quá trình hấp cách thủy, đầu bếp gia tăng thêm tôm sú, hải sản, bào ngư trong bụng gà. Phiên bản này được tăng thêm một lớp xôi đậu xanh để tạo độ bùi khi ăn cùng thịt gà và hải sản.
 

cách tân gà bó xôi FlyfoodGà bó xôi đậu xanh hải sản thơm ngọt từ miếng thịt cho đến nhân hải sản.


Sau khi mở kén xôi vàng giòn bên ngoài, thực khách được thưởng thức lớp “áo” lá dứa, kế đó là đậu xanh béo bùi. 2 lớp xôi chỉ dày 1 cm, mềm thơm mà không thấm dầu, khi nếm thử thực khách cảm nhận được vị thịt gà quyện cùng mùi hải sản ngọt tự nhiên nơi đầu lưỡi.

Tẩm ướp với thảo mộc, chà bông

Khác với 2 phiên bản đầu tiên, gà quay bó xôi chà bông mang tới một trải nghiệm khác biệt. Nguyên liệu được tẩm ướp gia vị cùng thảo mộc trong 2 tiếng cho thấm đều trước khi cho vào lò quay chuyên dụng (tương tự gà quay lu truyền thống).

Màu vàng cánh gián, vị ngọt của thịt cùng mùi thảo mộc thoang thoảng tạo điểm nhấn ấn tượng cho món ăn. Để thêm phần lạ miệng, đầu bếp Flyfood còn khéo léo tạo lớp chà bông giữa 2 lớp xôi lá dứa trước khi đem chiên ngập trong chảo dầu.
 

Gà bó xôi quay chà bông tẩm ướp thảo mộc và đem quay để có màu sắc, mùi vị khác biệt.
 

Gà bó xôi “Hoàng Kim Nguyên Bảo”

Món gà bó xôi 2 màu ôm trứng non hạt sen được các đầu bếp Flyfood tự hào là tinh hoa ẩm thực, đỉnh cao của món gà bó xôi. Với tên gọi Hoàng Kim Nguyên Bảo, món ăn mất nhiều thời gian, công sức thực hiện. Điểm độc đáo của món ăn đến từ kỹ thuật chế biến cũng như ý nghĩa hàm chứa bên trong.

Tương tự 3 cách chế biến phía trên, gà bó xôi Hoàng Kim Nguyên Bảo được hấp cách thủy sau đó mặc vào 2 lớp “áo xôi” làm sẵn thay vì đắp trực tiếp lên nguyên liệu. Nhờ đó, xôi được dàn mỏng đều và giữ màu sắc riêng.

Món ăn được bày biện theo hình dạng như quả trứng gà màu “hoàng kim” bắt mắt từ lớp xôi chiên giòn. Bên trong là “nguyên bảo” - con gà vàng ánh. Phần bụng gà chứa đầy những quả trứng non cùng hạt sen béo bùi. Món ăn mang trong mình triết lý về vòng tuần hoàn: trứng nở ra gà, gà lại ôm trứng đem đến sự phồn vinh, tài lộc.


Gà bó xôi 2 màu ôm trứng non hạt sen cần kỹ thuật cao trong quá trình chế biến.
 

Món ăn có hình dáng độc đáo và bắt mắt từ những gam màu tự nhiên: xôi chiên vàng ruộm, xôi lá dứa trắng ngần, xôi gấc đỏ tự nhiên, bên trong con gà là trứng non vàng ươm. Đặc biệt, gà không béo ngậy mà ngọt dai, nếu dùng tay xé có thể thấy từng thớ thịt trắng như sợi chỉ. Chiếc hộp giữ nóng mà người đầu bếp kỳ công tạo ra còn giúp món ăn giữ trọn được vị ngon vốn có.

Qua bàn tay của những đầu bếp Flyfood, món ăn truyền thống này một lần nữa trở thành trào lưu và tạo nên đẳng cấp khác biệt.

Clip gà bó xôi 2 màu ôm trứng hạt sen >>> Click here <<< 

 
Nguồn: zing.vn
Ngày đăng: 02/06/2017